Đóng

Du Lịch Lễ Hội

Lễ hội là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người Việt Nam. Mỗi lễ hội gắn liền với những đặc điểm cụ thể về địa lý, tập quán, nghi lễ, văn hóa ứng xử, ẩm thực, tín ngưỡng… không chỉ mang bản sắc văn hóa đặc trưng mà còn lưu giữ các giá trị đạo đức, thẩm mỹ trong lịch sử 4.000 năm dựng và giữ nước của ông cha ta.

du-lich-phu-yen
Với sự đa dạng về văn hóa và tộc người, kho tàng lễ hội Việt Nam không chỉ là những di sản phi vật thể phục vụ đời sống tinh thần, tín ngưỡng, tâm linh của người dân mà còn là tài nguyên du lịch nhân văn có thể trở thành sản phẩm độc đáo phục vụ du khách.

Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội lớn mang tính quốc gia để tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước. Phong tục giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành truyền thống văn hoá lâu đời ở nước ta. Đó là ngày hội toàn quốc, toàn dân và trong tâm thức dân gian Việt Nam nó mang tính thiêng liêng cao cả nhất. Vì thế mà lễ hội được tổ chức long trọng hàng năm với nghi thức đại lễ quốc gia, với sự hành hương “trở về cội nguồn dân tộc” của hàng chực vạn người từ khắp các nơi trong nước và kiều bào sống ở nước ngoài.. Hội đền Hùng kéo dài từ mùng 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch, trong đó mùng 10 là chính hội. Lễ hội diễn ra tại đền Hùng, Phú Thọ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN